Theo nghiên cứu chứng minh, các nhà khoa học cho rằng trẻ học tiếng Anh sớm từ độ tuổi mầm non sẽ đạt được rất nhiều lợi ích. Theo nhà tâm lý học người Mỹ “Trước 6 tuổi, đại não gần như đã tương đối phát triển, nếu để lỡ khoảng thời gian này thì về sau, trí não, tính cách và tâm hồn con người vĩnh viễn không bao giờ có được cơ hội tốt như thế để xây dựng nền tảng cơ sở cho sự phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần”.

      Khi còn nhỏ ở lứa tuổi mầm non, trẻ dễ dàng tiếp thu ngoại ngữ theo cách tự nhiên là nghe – nói – đọc – viết, thay vì theo cách học thụ động như khi trưởng thành. Ở độ tuổi này, trẻ có khả năng tự bản thân tìm ra các quy tắc riêng cho mình theo một cách hoàn toàn bản năng. Chính vì vậy, trẻ sẽ học nhanh và dễ dàng tiếp thu kiến thức mà giáo viên truyền đạt.

      Ở giai đoạn này, trẻ rất giỏi bắt chước. Với phạm trù ngôn ngữ, trẻ rất dễ dàng phát âm lại với ngữ điệu và ngữ âm tương tự khi được nghe từ xung quanh hoặc người lớn. Thông thường chúng ta sẽ rất ngạc nhiên khi phát hiện vì sao trẻ lại có thể hát lại gần như trọn vẹn một bài hát tiếng nước ngoài chỉ sau một vài lần, mặc dù trẻ không thể hiểu rõ bài hát có nghĩa gì. Thế nên, khi được hướng dẫn đúng phương pháp, trẻ sẽ có khả năng phát âm chuẩn xác và kỹ năng nghe tốt hơn rất nhiều so với tuổi lớn hơn. Khi còn nhỏ ở lứa tuổi mầm non, trẻ dễ dàng tiếp thu ngoại ngữ theo cách tự nhiên là nghe – nói – đọc – viết, thay vì theo cách học thụ động như khi trưởng thành. Ở độ tuổi này, trẻ có khả năng tự bản thân tìm ra các quy tắc riêng cho mình theo một cách hoàn toàn bản năng. Chính vì vậy, trẻ sẽ học nhanh và dễ dàng tiếp thu kiến thức mà giáo viên truyền đạt.

  Chính vì vậy trong 3 năm qua Trường mầm non Hoa Hồng cũng như các Trường mầm non trong Huyện Cam Lâm đã tổ chức cho trẻ làm quen với Tiếng Anh. Sáng ngày 18/12/2020 Trường mầm non Hoa Hồng và Trường mầm non Hướng Dương đã tổ chức buổi giao lưu Tiếng Anh cho các cháu của 2 Trường diễn ra rất sôi nổi với nhiều hoạt động thiết thực cho các cháu. Mở đầu là màn chào hỏi của các cháu tiếp theo là trò chơi "rung chuông vàng" và cuối cùng là trò chơi " Kẹp bóng". Kết thúc buổi giao lưu để lại cho các cháu rất nhiều niềm vui, tạo cho trẻ hứng thú hơn nữa để trẻ làm quen với Tiếng Anh.

    Sau đây là một số hình ảnh trong buổi giao lưu